Ngày 16/9, Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã yêu cầu các hãng hàng không chỉ bán vé chuyến bay thương mại quốc tế cho hành khách vào Việt Nam nếu đã có thị thực nhập cảnh và có nơi lưu trú cụ thể.

Theo đó, các hãng hàng không sẽ phải kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên máy bay, yêu cầu khách cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử; đồng thời, kiểm tra giấy xác nhận âm tính virus Vũ Hán của khách (thời gian xét nghiệm trong vòng 3 ngày)…

Chính phủ đã đồng ý chủ trương cho phép mở đường bay thương mại quốc tế từ 15/9 nhưng chưa có lịch cụ thể. Hiện bộ ngành liên quan và các địa phương đang nghiên cứu quy trình xét nghiệm và chi phí cách ly của hành khách. Sau khi thống nhất được quy trình, Bộ Giao thông Vận tải và các hãng hàng không sẽ thông báo lịch bay.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]