Sở Y tế Hà Nội chiều 9/9 cho biết, cô gái này 25 tuổi, địa chỉ tại huyện Thạch Thất, đang theo học chương trình học thạc sĩ 2 năm tại Hàn Quốc. Theo chương trình học, năm cuối, du học sinh sang Pháp và Tây Ban Nha để học tập.

Cuối tháng 5, cô từ Hàn Quốc về Việt Nam, cách ly tập trung tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, xét nghiệm hai lần kết quả đều âm tính. Ngày 10/6, cô về nhà tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. 

Ngày 3/9, từ Nội Bài sang Pháp trên chuyến bay QR977 của hãng hàng không Quatar, quá cảnh tại sân bay Qatar hai tiếng. Ngày 4/9, được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 8/9, kết quả trả về dương tính với virus Vũ Hãn.

Hiện, CDC Hà Nội và Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, xác định 12 người liên quan đến du học sinh này. Họ đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, đang chờ kết quả.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]