Theo VnExpress, người nhà cháu bé cho biết, ngày 31/8 bé sốt cao, gia đình đưa đi khám, chích thuốc nhưng cơn sốt không dứt. Sau đó bé nhập viện tại Mỹ Tho trong 2 ngày, bệnh nặng hơn phải chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. HCM.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng khoa Sốt xuất huyết cho biết, khi nhập viện, tình trạng bệnh nhi rất nguy kịch. Bé sốc sốt xuất huyết, suy hô hấp, chảy máu tiêu hóa, chảy máu sinh dục, chảy máu cam ồ ạt. Nếu chậm 15 phút có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Trước đó, trong tháng 8, Việt Nam đã xác nhận được 3 trường hợp tử vong do các biến chứng nặng của sốt xuất huyết gây ra. Do đó, ngành y tế khuyến cáo người dân không nên chủ quan với căn bệnh này.

Nếu có dấu hiệu bị sốt xuất huyết cần đến ngay các trung tâm y tế để được khám và tư vấn điều trị. Tuyệt đối không tự ý điều trị ở nhà nếu không có chỉ dẫn của nhân viên y tế.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]