Yonhap đưa tin, Đại sứ Trung Quốc Xing Haiming đã mời gọi Hàn Quốc tham gia sáng kiến ​​bảo mật dữ liệu toàn cầu của Bắc Kinh.

Trang tin của Hàn Quốc cho rằng đây là một động thái nhằm chống lại việc Hoa Kỳ khuyên can các nước không sử dụng công nghệ của Trung Quốc vì lý do an ninh.

Ông Xing nói trong cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul rằng: “Cùng với các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc, Trung Quốc mong muốn thiết lập an ninh dữ liệu toàn cầu, cùng gánh vác trách nhiệm của thế giới đối với kỷ nguyên kỹ thuật số và nâng sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số lên một tầm cao hơn nhiều”.

Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Kinh Vương Nghị công bố sáng kiến này vào đầu tháng này sau khi Washington triển khai chương trình Mạng lưới sạch (Clean Network). Đây là chương trình nhằm loại bỏ các ứng dụng trực tuyến, công ty công nghệ và truyền thông Trung Quốc có thể gây tổn hại đến an ninh Hoa Kỳ.

Lời mời hợp tác này có thể được coi là nỗ lực gỡ gạc tình thế của Bắc Kinh sau khi một loạt các tập đoàn Hàn Quốc như Samsung, LG đã ngừng cung cấp màn hình cho Huawei sau khi lệnh cấm của Mỹ đối với công ty này có hiệu lực.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]