Thời Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc hôm 9/9 đưa tin, Quân đội Trung Quốc được cho là đã huy động các lực lượng, bao gồm máy bay ném bom, lính phòng không, pháo binh, xe bọc thép, lính nhảy dù, lực lượng đặc nhiệm và đơn vị bộ binh, từ nhiều khu vực khác nhau trên khắp cả nước tới vùng cao nguyên gần biên giới với Ấn Độ.

Trước đó, Quân đội Trung Quốc cho biết, các máy bay ném bom H-6 và máy bay vận tải cỡ lớn Y-20 đã được triển khai tới khu vực cao nguyên để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.

Động thái trên diễn ra chỉ một ngày sau khi Trung Quốc cáo buộc các binh sĩ Ấn Độ vượt “trái phép” qua Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) tại vùng núi Shenpao gần bờ phía nam của hồ Pangong Tso.

Times of India dẫn các nguồn tin chính phủ Ấn Độ cho biết khoảng 50 – 60 binh sĩ Trung Quốc đã tiếp cận vị trí của quân đội Ấn Độ tại bờ phía nam của hồ Pangon vào khoảng 6 giờ tối ngày 8/9. Tuy nhiên, các binh sĩ Ấn Độ có mặt tại khu vực đó đã chống trả quyết liệt, buộc lính Trung Quốc phải rút lui.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]