Theo Straitstimes, tình báo Hàn Quốc và Mỹ đã phát hiện Triều Tiên di chuyển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, cùng với bốn bệ phóng di động từ một nhà máy ở ngoại ô thủ đô Bình Nhưỡng trước lễ duyệt binh ngày 10/10.

Nội dung trên được một quan chức Seoul cho biết và thêm rằng: “Tên lửa này lớn hơn tên lửa mà họ từng đưa ra vào năm 2017 và chúng tôi tin rằng họ sẽ giới thiệu nó tại cuộc duyệt binh vào ngày 10/10”.

Sơ đồ tên lửa Hwasong 15 của Triều Tiên. (Ảnh Wikipedia)
Sơ đồ tên lửa Hwasong 15 của Triều Tiên. (Ảnh Wikipedia)

Triều Tiên đã bắn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15 lần đầu tiên vào năm 2017 và có vẻ như tên lửa này được chuẩn bị để biểu dương lực lượng vào ngày kỷ niệm thành lập đảng cầm quyền.

Một số chuyên gia bày tỏ sự dè dặt, vì quốc gia này bị áp các lệnh trừng phạt do Liên Hiệp Quốc đứng đầu nên khó có được các công nghệ mới hơn nếu không có sự trợ giúp từ bên ngoài.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]