Tuần này, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã xác nhận, nước này vẫn sẽ thực hiện sáng kiến chào đón du khách nước ngoài quay lại theo một chương trình có tên Thị thực du khách đặc biệt (STV).

Tổng cục trưởng TAT thông báo, dự kiến khoảng 120 du khách đến Thái Lan vào ngày 8/10 trên một chuyến bay từ TP. Quảng Châu, Trung Quốc.

Tuy nhiên, Giám đốc sân bay quốc tế Phuket cho biết, Cơ quan hàng không dân dụng Thái Lan vẫn chưa được xác nhận về các chuyến bay thuê riêng từ Trung Quốc.

Thị thực STV có giá trị lên tới 90 ngày và có thể kéo dài tới 270 ngày sau khi được gia hạn 2 lần. Đây là một trong những biện pháp được Chính phủ Thái Lan đưa ra để vực dậy nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. Nước này đã ngừng các chuyến bay quốc tế từ tháng 4 năm nay để chống dịch.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]