Ông Heng Swee Keat, Phó Thủ tướng Singapore, phát biểu trước các nhà lập pháp hôm 5/10 cho biết, Chính phủ nước này sẽ cấp một khoản tiền cho những người muốn sinh con thời Covid-19 để giải tỏa áp lực tài chính.

Singapore là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. ( Ảnh Graham Hobster/ Pixabay )
Singapore là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. ( Ảnh Graham Hobster/ Pixabay )

Ông Heng nói thêm, khoản tiền thanh toán một lần này sẽ giúp các bậc cha mẹ trang trải chi phí nhưng không nói rõ số tiền là bao nhiêu.

Dù đã thành công ngăn chặn đại dịch, kinh tế Singapore vẫn rơi vào tình trạng suy thoái sâu. 

Singapore là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Chính phủ đã cố gắng đảo ngược nhưng không thành công. Tỷ lệ sinh của đất nước này ở mức 1,14 con trên một phụ nữ năm 2018.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]