Reuters dẫn một nguồn tin cho biết Samsung Display đã được chính phủ Mỹ cấp phép cung cấp một số sản phẩm màn hình nhất định cho Huawei và trở thành doanh nghiệp châu Á đầu tiên được Mỹ “bật đèn xanh” cho hợp tác cùng tập đoàn công nghệ Trung Quốc này.

Theo lệnh trừng phạt của Mỹ áp lên Huawei, các nhà cung ứng trên toàn cầu phải nhận được giấy phép đặc biệt để làm ăn cùng Huawei, nếu những hãng này có sử dụng công nghệ hay phần mềm của Mỹ.

Hiện chưa rõ liệu Huawei có thể dùng màn hình của Samsung Display để sản xuất điện thoại hay không, vì các nhà cung cấp thẻ nhớ và chip xử lý ứng dụng cho hãng vẫn chưa nhận được giấy phép. 

Cũng vẫn chưa rõ liệu Samsung Display có thể xuất khẩu tấm nền OLED của mình cho Huawei hay không, vì các công ty khác trong chuỗi cung ứng các thành phần cần thiết để sản xuất tấm nền cũng phải xin giấy phép của Hoa Kỳ. Trước đó, hồi tháng 9, Intel và AMD thông báo họ đã nhận “một số” giấy phép để cung cấp chip máy tính để bàn (PC) và máy chủ cho Huawei.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]