Theo SCMP, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc hôm 11/9, đã ký thỏa thuận với người đồng cấp Philippines – ông Delfin Lorenzana để cung cấp 20 triệu USD thiết bị phi tác chiến cho quân đội nước này. 

Hai Bộ trưởng thống nhất với nhau sẽ hợp tác quân sự chặt chẽ và tiếp tục đối thoại để giải quyết tranh chấp Biển Đông. Đây là lần tài trợ thứ tư của Trung Quốc để cung cấp viện trợ cho Philippines tính từ năm 2017. 

Bộ Quốc phòng Philippines ban đầu đưa ra thông cáo báo chí, mô tả lập trường cứng rắn của ông Lorenzana về tình hình Biển Đông, nhưng sau đó thay bằng phiên bản có giọng điệu giảm nhẹ đáng kể.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Philippines đồng ý cho công ty Dito Telecommunity của Trung Quốc xây dựng trạm phát sóng viễn thông bên trong các căn cứ quân sự.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]