Mới đây, Philippines đã từ chối liệt vào danh sách đen những công ty Trung Quốc tham gia xây dựng đảo nhân tạo ở Biển Đông vốn thuộc diện trừng phạt của Mỹ. 

Ông Harry Roque - phát ngôn viên của Tổng thống Philippines. (Ảnh chụp màn hình video RTVMalacanang)
Ông Harry Roque – phát ngôn viên của Tổng thống Philippines. (Ảnh chụp màn hình video RTVMalacanang)

Trong cuộc họp báo ở Manila ngày 1/9, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines, ông Harry Roque đã khẳng định: “Philippines không phải quốc gia lệ thuộc vào bất kỳ thế lực nước ngoài nào và chúng tôi sẽ theo đuổi lợi ích quốc gia của Philippines. Chúng tôi phải hoàn thành các dự án hàng đầu trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và tôn trọng các hợp đồng đã ký với các công ty Trung Quốc”.

Ngoại trưởng Philippines, ông Teodoro Locsin vào ngày 2/9 cũng đã lên tiếng đồng tình với quyết định của Tổng thống Philippines và đưa ra cảnh báo rằng, Philippines có thể bị kiện nếu không tôn trọng các hợp đồng. Trước đó, chính ông Locsin đã yêu cầu chính phủ chấm dứt các thỏa thuận với 24 công ty Trung Quốc thuộc danh sách đen của Mỹ.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]