Ngày 5/10, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Kato Katsunobu cho biết, Tokyo đã gửi công hàm phản đối việc Trung Quốc thành lập bảo tàng kỹ thuật số nhằm khẳng định các yêu sách của Bắc Kinh đối với một nhóm đảo do Nhật Bản quản lý ở biển Hoa Đông.

Phát biểu với các phóng viên, ông Kato nói: “Quần đảo Senkaku được thừa nhận về mặt lịch sử cũng như luật pháp quốc tế là một phần vốn có của lãnh thổ Nhật Bản và chúng tôi đang duy trì sự kiểm soát trên thực tế đối với quần đảo này”.

Theo ông Kato, Trung Quốc “không có tư cách” để thiết lập một trang web như vậy liên quan tới quần đảo này, đồng thời cho biết thêm rằng thông qua các kênh ngoại giao, Nhật Bản đã yêu cầu Trung Quốc gỡ bỏ nó.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]