Nhà sản xuất thiết bị ánh sáng lớn của Nhật Bản – Ushio – gần đây đã tung ra một loại đèn cực tím có thể tiêu diệt virus corona mà không gây hại cho sức khỏe con người. Đây là loại đèn đầu tiên thuộc loại này trên thế giới.

Đèn UV Care 222 – được Ushio phát triển cùng với Đại học Columbia, dự kiến ​​sẽ được sử dụng để khử trùng ở những không gian có người ra vào và nguy cơ lây lan virus cao, chẳng hạn như trên xe buýt, tàu hỏa và thang máy và tại các văn phòng.

Nhật Bản ra mắt đèn cực tím UV Care 222 có thể tiêu diệt virus Vũ Hán. (Ảnh chụp màn hình Nypost)
Nhật Bản ra mắt đèn cực tím UV Care 222 có thể tiêu diệt virus Vũ Hán. (Ảnh chụp màn hình Nypost)

Loại đèn này có bước sóng 222 nanomet, trái ngược với bước sóng 254 nanomet thông thường, khiến chúng có thể tiêu diệt vi trùng nhưng lành tính với con người.

Ở bước sóng đặc biệt này, công ty cho biết, tia UV không thể xuyên thủng bề mặt da cũng như mắt để gây ra các khuyết tật di truyền, gây ung thư và các tổn thương khác. Nó nặng 1,2 kg với giá 300.000 yên (tương đương hơn 2.800 đô la Mỹ).

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]