Theo Nikkei, Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch cung cấp tối đa một triệu yên (tương đương với khoảng 9.500 USD) cho những người đang làm việc ở Tokyo chuyển về quê sinh sống và tiếp tục công việc từ xa. Chương trình trợ cấp này dự kiến bắt đầu từ tháng 4/2021.

Bên cạnh đó, giới chức cũng sẽ cung cấp 3 triệu yên cho những người thành lập các doanh nghiệp công nghệ thông tin mới ở nông thôn. Nhật Bản hy vọng sẽ có thêm nhiều người rời khỏi các thành phố lớn, giúp thay đổi những vùng quê thưa dân.

Một quỹ trị giá 100 tỷ yên sẽ được dành để phát triển các địa phương. Quỹ này nằm trong ngân sách tài khóa 2021 của chính phủ. Trước đây, Nhật Bản đã có những chương trình hỗ trợ người dân chuyển từ thành phố về nông thôn lập nghiệp. Tuy nhiên, chương trình mới này khác ở điểm sẽ hỗ trợ người dân về quê sống nhưng vẫn giữ việc làm tại Tokyo.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]