Mới đây, công ty Sky Drive đã trình diễn trước công chúng chiếc xe ô tô bay đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản, cũng như trên thế giới.

Chiếc ô tô mang tên SD-03, có một phi công lái, cất cánh và bay vòng quanh cánh đồng trong khoảng 4 phút. 

(Ảnh cung cấp bởi SkyDrive)
(Ảnh cung cấp bởi SkyDrive)

Ông Tomohiro Fukuzawa, Giám đốc điều hành của Sky Drive cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi thực hiện được chuyến bay có người lái đầu tiên với một chiếc ô tô bay của Nhật Bản trong vòng hai năm kể từ khi chúng tôi thành lập SkyDrive… với mục tiêu thương mại hóa loại máy bay này”.

Theo công ty, SD-03 là phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện nhỏ nhất thế giới và chiếm không gian của khoảng hai chiếc ô tô đang đậu. Nó có 8 động cơ để đảm bảo “an toàn trong các tình huống khẩn cấp.”

Công ty này cũng đang hướng tới mục tiêu thương mại hóa dịch vụ taxi bay vào năm 2023 và bán một chiếc ô tô bay hoàn toàn tự lái cho công chúng vào năm 2028. Họ hy vọng biến chiếc ô tô bay trở thành một phần của cuộc sống bình thường chứ không chỉ là một món hàng.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]