Một cuộc khảo sát gần đây của nhóm LaporCovid-19, hợp tác với các nhà nghiên cứu từ khoa tâm lý của Đại học Indonesia, cho thấy rằng, sự kỳ thị với bệnh nhân Covid-19 và những người sống sót sau khi mắc bệnh đã diễn ra trong suốt 6 tháng qua.

Khảo sát cho thấy trong số bệnh nhân nhiễm Covid19 hơn 55% trong số này trở thành mục tiêu bị đàm tiếu, hơn 33% bị xa lánh và hơn 24% bị coi là kẻ lây bệnh. (Ảnh: Gerd Altmann từ Pixabay )
Khảo sát cho thấy trong số bệnh nhân nhiễm Covid19 hơn 55% trong số này trở thành mục tiêu bị đàm tiếu, hơn 33% bị xa lánh và hơn 24% bị coi là kẻ lây bệnh. (Ảnh: Gerd Altmann từ Pixabay )

Theo Jakarta Post, nhóm nghiên cứu tiến hành khảo sát từ 7-16/8 với 181 người tham gia trên 18 tuổi và từng dương tính với virus corona. Phân nửa trong số này là các nhân viên y tế. Khảo sát cho thấy hơn 55% trong số này trở thành mục tiêu bị đàm tiếu, hơn 33% bị xa lánh và hơn 24% bị coi là kẻ lây bệnh…

Như vậy, nghiên cứu trên chỉ ra đại dịch Covid-19 không chỉ gây rủi ro cho sức khỏe của nhiều người khỏi bệnh mà còn ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ với bạn bè và hàng xóm của họ. Một số chuyên gia nói rằng sự kỳ thị đối với người nhiễm Covid-19 ở Indonesia cũng tồi tệ như HIV/AIDS.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]