Viện Nghiên cứu Sinh học Vector Virology tại Novosibirsk là một nhà phát triển vaccine Covid-19 ở Nga. Hôm 9/10, viện này cho biết loại vaccine thứ hai có tên EpiVacCorona dự kiến sẽ được cấp phép vào ngày 15/10.

Viện Vector đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn Một với vaccine EpiVacCorona từ tháng trước, với sự tham gia của 100 tình nguyện viên từ 18-60 tuổi. Các tình nguyện viên đều cảm thấy ổn, không ai gặp phải các tác dụng phụ nghiêm trọng và chỉ có một vài người bị đau nhức ngắn hạn (khoảng 1-2 ngày) tại vết tiêm.

Tổng thống Nga – ông Vladimir Putin hồi cuối tháng 8 cũng cho biết, nước này đã sẵn sàng cấp phép cho loại vaccine Covid-19 thứ hai, thêm rằng vaccine mới dự kiến cạnh tranh với Sputnik V – loại vaccine đầu tiên được Nga phê duyệt. Ông Putin hy vọng cả hai loại vaccine đều an toàn và hiệu quả như nhau.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]