Tờ Guardian đưa tin, máy bay trinh sát P-3C của hải quân Nhật Bản ngày 2/9 đã giải cứu một thành viên thủy thủ đoàn người Philippines tên là Sareno Edvarodo, 45 tuổi.

Tàu Gulf Livestock-1 của Philippines đã bị hỏng động cơ khi gặp bão Maysak, và bị lật trước khi chìm xuống biển. (Ảnh: antv.gov.vn)
Tàu Gulf Livestock-1 của Philippines đã bị hỏng động cơ khi gặp bão Maysak, và bị lật trước khi chìm xuống biển. (Ảnh: antv.gov.vn)

Ông Edvarodo cho biết con tàu này được đăng ký tại Panama có tên Gulf Livestock 1 đã bị hỏng động cơ khi gặp bão Maysak, và bị lật trước khi chìm xuống biển. Tàu đã phát đi cuộc gọi kêu cứu khi di chuyển trên biển Hoa Đông vào sáng sớm ngày 2/9. 

Tàu này chở 39 người Philippines, 2 người Úc, 2 người New Zealand. Nó rời New Zealand vào ngày 14/8 và đang trên đường tới cảng Jingtang, ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc thì gặp nạn.

CNN cho hay, lực lượng tuần duyên Nhật Bản ngày 3/9 vẫn đang tìm kiếm con tàu và 42 thành viên thủy thủ đoàn mất tích.

Hoàng Kiên biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]