Malaysia hiện được cho là nước đối phó khá tốt với dịch bệnh so với các nước khác trong khu vực. Nước này hiện chính thức ghi nhận hơn 9.300 ca nhiễm cho đến nay, trong đó 128 ca tử vong.

Hôm 3/9, bộ trưởng cao cấp - ông Ismail Sabri Yaakob cho biết sẽ cấm nhập cảnh đối với công dân từ các quốc gia có hơn 150.000 ca nhiễm, bắt đầu từ ngày 7/9. (Ảnh chụp màn hình video The Star)
Hôm 3/9, bộ trưởng cao cấp – ông Ismail Sabri Yaakob cho biết sẽ cấm nhập cảnh đối với công dân từ các quốc gia có hơn 150.000 ca nhiễm, bắt đầu từ ngày 7/9. (Ảnh chụp màn hình video The Star)

Từ cuối tháng 4, Malaysia đã mở cửa lại các doanh nghiệp và trường học theo quy trình  nghiêm ngặt về kiểm tra nhiệt độ, giãn cách xã hội, cung cấp dịch vụ vệ sinh…

Tuy nhiên, nước này cũng có những bước đi khá thận trọng khi mở cửa với bên ngoài. Hôm 3/9, bộ trưởng cao cấp – ông Ismail Sabri Yaakob cho biết sẽ cấm nhập cảnh đối với công dân từ các quốc gia có hơn 150.000 ca nhiễm, bắt đầu từ ngày 7/9. Những người có thẻ thông hành dài hạn là công dân của Ấn Độ, Indonesia và Philippines sẽ bị cấm nhập cảnh từ ngày này.

Liên quan đến vấn đề vaccine, trong khi nhiều nước trên thế giới đang gấp rút đặt hàng các hãng dược phẩm với hy vọng có được những liều vaccine Covid-19 sớm nhất cho công dân mình. Thì Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia – TS. Adham Baba cho biết nước này không vội vàng mua vaccine, vì điều tối quan trọng là đảm bảo rằng vaccine hiệu quả và an toàn để sử dụng.

Ông cho biết hiện tại, chính phủ vẫn đang chờ các nước sản xuất vaccine hoàn tất các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]