Theo truyền thông Indonesia, giới chức ở thủ đô Jakarta mới đây cho hay, những người vi phạm quy định đeo khẩu trang nhằm ngăn dịch Covid-19, được lựa chọn nằm trong quan tài ít nhất 1 phút để “suy ngẫm” về hành vi sai trái của mình, bên cạnh những biện pháp như nộp phạt hoặc lao động công ích.

Ông Santoso – phó quận Pasar Rebo ở Jakarta cho hay, nhiều người vi phạm đã chọn hình thức nằm trong quan tài. Và thêm rằng: “Nếu chọn lao động công ích, họ phải vệ sinh các địa điểm công cộng trong ít nhất một giờ. Còn khi tôi hỏi tại sao không nộp phạt, họ trả lời rằng họ không có tiền”.

Người đứng đầu cơ quan đảm bảo trật tự công cộng phía Đông Jakarta, ông Budhy Novial cho biết: “Chúng tôi muốn mọi người nhận ra rằng đeo khẩu trang là điều bắt buộc, bởi vì nếu họ vi phạm các giao thức cơ bản, họ có thể bị nhiễm Covid-19 và tử vong trong trường hợp xấu nhất”.

Hiện nước này ghi nhận tổng số hơn 194.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 8.000 ca tử vong.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]