Hãng tin SBS của Úc dẫn tin từ Tribun News của Indonesia cho biết, một chính quyền địa phương đã phạt người không đeo khẩu trang phải đào hố chôn cất các nạn nhân qua đời vì Covid-19.

Ông Suyono, lãnh đạo huyện Cerme, cho biết: “Hiện chỉ có ba thợ đào mộ, nên tôi nghĩ tôi có thể đưa những người vi phạm đi đào cùng họ. Hy vọng rằng biện pháp này sẽ giúp răn đe các vụ vi phạm tiếp theo”.

Quy định này được áp dụng ở làng Ngabetan, thuộc huyện Cerme, tỉnh Đông Java của Indonesia. Số ca nhiễm virus Vũ Hán đang tiếp tục gia tăng ở đây, khiến ngôi làng phải tăng cường các biện pháp phòng ngừa.

Hiện Indonesia ghi nhận hơn 225.000 ca nhiễm với hơn 8.900 ca tử vong.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]