Hồng Kông đang có số lượng ca nhiễm virus corona giảm xuống thấp nhất trong vòng 2 tháng qua. Ngày 1/9, chính quyền Hồng Kông đã quyết định nới lỏng các giãn cách xã hội. 

Người dân Hồng Kông tuân thủ quy tắc hạn chế tụ tập từ 2 người, nhóm 4 người sẽ được phép vào các phòng tập thể dục. (Ảnh chụp màn hình video SCMP)
Người dân Hồng Kông tuân thủ quy tắc hạn chế tụ tập từ 2 người, nhóm 4 người sẽ được phép vào các phòng tập thể dục. (Ảnh chụp màn hình video SCMP)

Các dịch vụ ăn uống sẽ được kéo dài đến 10 giờ tối, thêm một giờ so với trước đó. Các phòng tập gym và mát xa được hoạt động trở lại, nhưng người tập gym được yêu cầu đeo khẩu trang khi tập. Các quy định mới này sẽ bắt đầu được thực hiện từ thứ 6, ngày 3/9.

Mặc dù hầu hết các nơi vẫn phải tuân thủ quy tắc hạn chế tụ tập từ 2 người, nhóm 4 người sẽ được phép vào các phòng tập thể dục. Một số trung tâm thể thao đã mở cửa trở lại, bao gồm sân cầu lông và bóng bàn, sân chơi bowling và sân tennis, nhưng họ phải đeo khẩu trang khi vào những địa điểm này, theo SCMP. 

Hiện tại, Hồng Kông đang tiến hành xét nghiệm virus Vũ Hán diện rộng theo một chương trình hậu thuẫn của Bắc Kinh. Tuy nhiên, người dân Hồng Kông lại lo ngại rằng, thông qua việc này, Bắc Kinh có thể thu thập dữ liệu sinh trắc học để giám sát họ.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]