Theo SCMP, Hoàng Chi Phong, người đứng đầu phong trào Demosisto đã bị giải tán ở Hồng Kông, vừa được tại ngoại trong ngày 30/9 sau khi chính thức bị buộc tội tại tòa án vì liên quan tham gia một cuộc biểu tình không được cho phép năm ngoái.

Ngoài ra, tòa án cũng buộc tội Hoàng Chi Phong vi phạm luật cấm bịt mặt/đeo khẩu trang tham gia biểu tình khi đó.

Quyết định cho tại ngoại của tòa án được đưa ra trong bối cảnh Hoàng Chi Phong và các nhà hoạt động khác bị truy tố vì có một số tội danh liên quan đến các cuộc biểu tình năm ngoái. Sự việc đã khiến Bắc Kinh áp đặt luật an ninh quốc gia ở Hồng Kông ngày 30/6.

Phát biểu trước tòa, Hoàng Chi Phong, 23 tuổi, bị bắt ngày 24/9, cho biết: “Chúng tôi muốn gửi một thông điệp rõ ràng cho thế giới là ngay cả khi họ bắt chúng tôi, truy tố chúng tôi và thậm chí nhốt chúng tôi trong tù, không có lý do gì là chúng tôi từ bỏ”.

Phiên tòa xét xử Hoàng Chi Phong được hoãn đến ngày 18/12.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]