Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) hôm 4/10 cho biết, bất kỳ người dân nào không tuân thủ đeo khẩu trang tại nơi công cộng hay trên các phương tiện giao thông sẽ bị phạt 100.000 won (khoảng gần 2 triệu đồng).

Hàn Quốc sẽ phạt 100.000 won người không đeo khẩu trang từ 13/11 . (Ảnh Klaus Hausmann/ Pixabay )
Hàn Quốc sẽ phạt 100.000 won người không đeo khẩu trang từ 13/11 . (Ảnh Klaus Hausmann/ Pixabay )

Theo KDCA, Công chúng bắt buộc phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, tại các cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe cũng như khi tham gia những cuộc biểu tình từ ngày 13/11 nhằm chống Covid-19.

Tuy nhiên, quy định mới này sẽ được miễn trừ đối với người dưới 14 tuổi và những người không thể đeo khẩu trang do điều kiện y tế. Mức phạt cũng có thể được áp dụng với người đeo khẩu trang nhưng không che mũi tại nơi công cộng.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]