Uchitel, một công đoàn giáo viên độc lập quy mô nhỏ, đã đưa ra một bản kiến ​​nghị nhằm đảm bảo rằng các thành viên của họ sẽ không bị bắt buộc phải tiêm vaccine Sputnik V trước khi các trường học mở cửa trở lại vào ngày 1/9.

Ông Sergei Shoigu cho biết, các thành viên của lực lượng vũ trang Nga bắt buộc phải tiêm vaccine. (Ảnh Ted S. Warren/AP qua The Epoch Times)
Ông Sergei Shoigu cho biết, các thành viên của lực lượng vũ trang Nga bắt buộc phải tiêm vaccine. (Ảnh Ted S. Warren/AP qua The Epoch Times)

Bản kiến ​​nghị cảnh báo, “Có khả năng là  hiệu trưởng các trường học sẽ phải chịu áp lực mà ép buộc mọi người phải tiêm phòng”. Bản kiến nghị đã có 1.400 người đã ký.

Một giáo viên lịch sử, người đã ký vào bản kiến ​​nghị của Uchitel, cho biết: “Đôi khi bạn nhận được một lời đề nghị mà không thể từ chối”.

Bộ trưởng Quốc phòng của Nga, ông Sergei Shoigu cho biết, các thành viên của lực lượng vũ trang Nga bắt buộc phải tiêm vaccine. Trong khi đó Bộ Y tế lại nhấn mạnh rằng việc tiêm vaccine là dựa trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện đối với giới giáo viên và bác sĩ.

Sputnik V là vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên được chính quyền Nga cấp phép sản xuất đại trà hôm 11/8, mặc dù chưa qua thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, khiến nhiều chuyên gia lo ngại hiệu quả và độ an toàn của nó.

Hiện Nga ghi nhận gần 1 triệu ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán với hơn 17.100 ca tử vong.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]