Theo Reuters, Tổng thống Đài Loan – bà Thái Anh Văn ngày 8/9, kêu gọi chống lại những “hành động hung hăng” và bảo vệ tự do, trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng tập trận xung quanh vùng lãnh thổ này.

Phát biểu tại một diễn đàn ở Đài Bắc, bà Thái nói rằng Đài Loan dẫn đầu trong việc bảo vệ nền dân chủ khỏi “sự hung hăng độc đoán”.

Bà Thái cảnh báo tình trạng cấp tập quân sự hóa Biển Đông, gia tăng sử dụng chiến thuật vùng xám ở eo biển Đài Loan và biển Hoa Đông, dùng biện pháp ngoại giao mang tính ép buộc là những yếu tố gây bất ổn cho khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Từ đó, bà kêu gọi các nước và lãnh thổ có cùng quan điểm ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương thảo luận về một khuôn khổ tạo ra những nỗ lực vững chắc và bền vững “nhằm duy trì một trật tự chiến lược ngăn chặn những hành động hung hăng đơn phương”.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]