Theo Taiwan News, trong cuộc phỏng vấn hôm 30/8, ông Lưu Thái Anh – cựu kinh tế trưởng của Đài Loan nhận định, nếu Washington hợp tác với Nhật Bản và Đài Loan, sức mạnh quân sự gộp lại sẽ vượt Bắc Kinh 30 lần. 

Ông Lưu cũng trích dẫn một nguồn tin giấu tên khẳng định rằng, Trung Quốc chỉ có khoảng 40 đầu đạn hạt nhân chứ không lên đến con số hàng trăm như giả định của các nhà quan sát chính trị khác.

Bảng tổng hợp số lượng hạt nhân trên thế giới. (Ảnh chụp màn hình chinapower)
Bảng tổng hợp số lượng hạt nhân trên thế giới. (Ảnh chụp màn hình chinapower)

Ông Lưu cho biết: “Công nghệ vệ tinh tiên tiến của Mỹ và máy bay không người lái dùng trong quân sự đã được triển khai để giám sát khu vực tranh chấp, vì vậy bất kỳ tên lửa nào từ Trung Quốc sẽ bị đánh chặn bởi tên lửa Patriot Advanced Capability-3 của Đài Loan và Nhật Bản trước khi chạm tới mục tiêu”.

Ông Lưu nói thêm rằng, dịch viêm phổi Vũ Hán, lũ lụt trầm trọng và khủng hoảng kinh tế do chiến tranh thương mại với Mỹ đang làm lung lay quyền lực của ông Tập Cận Bình. Ông cũng nhận định với khả năng quân sự không mấy ấn tượng của quốc gia này, thật không khôn ngoan khi kích khởi một cuộc chiến tranh với Mỹ.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]