Naver, công cụ tìm kiếm có vị thế tương đương Google tại Hàn Quốc, vừa bị phạt 26,7 tỷ won (23 triệu USD) vì thao túng kết quả tìm kiếm để giành lợi thế cho dịch vụ bán hàng online của chính họ.

Công cụ này có mặt trong mọi lĩnh vực đời sống hằng ngày của người dân với các dịch vụ như công cụ tìm kiếm, cổng tin tức online, mua bán trực tuyến và blog.

Naver có giá trị vốn hóa thị trường 50 ngàn tỷ won, chỉ đứng sau hai gã khổng lồ công nghệ khác của Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK Hynix. Đây là lần đầu tiên chính quyền Seoul xử phạt một công ty tìm kiếm vì tạo ra những thay đổi thuật toán nhằm trục lợi bất chính.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]