Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đang đẩy mạnh tích trữ vật tư hậu cần cho binh sĩ biên giới sử dụng trong những tháng mùa đông khắc nghiệt.

Các chỉ huy cấp cao của quân đội Ấn – Trung ngày 21/9 đồng ý không điều thêm binh sĩ tăng viện cho tiền tuyến. Nhưng cả hai bên cũng không đồng ý rút hàng chục ngàn binh sỹ đang được tăng cường ở đây sau cuộc đụng độ biên giới hồi tháng 6.

Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đang gấp rút chuẩn bị cho giai đoạn thời tiết khan hiếm ôxi và nhiệt độ giảm mạnh vào mùa đông tới, đẩy mạnh hoạt động cung cấp hậu cần tới khu vực Ladakh và Aksai Chin.

Tiến sỹ Rajeswari Pillai Rajagopalan, người đứng đầu Sáng kiến ​​Chính sách Hạt nhân và Không gian tại Quỹ Nghiên cứu Quan sát ở New Delhi cho biết Ấn Độ sẽ chuẩn bị đủ lương thực, vật dụng,  đạn dược, nhiên liệu để duy trì 30.000 quân ở đây.

Còn quân đội Trung Quốc cho biết đã xây dựng những cơ sở ở hậu phương như căn cứ không quân, sân bay trực thăng và trận địa phòng không, bệnh viện tại Tây Tạng và khu vực lân cận để hỗ trợ cho tiền tuyến ở biên giới.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]