Fox News đưa tin hôm thứ Tư, ngày 2/9, Ấn Độ đã tiếp tục cấm 118 ứng dụng di động khác, bao gồm cả ứng dụng trò chơi điện tử “PUBG” của hãng Tencent, Trung Quốc. Đây vốn là ứng dụng phổ biến nhất ở quốc gia này với gần 33 triệu người chơi.

Ngoài PUBG, các ứng dụng bị cấm bao gồm Baidu, Baidu Express Edition, Tencent Watchlist, FaceU, WeChat Reading và Tencent Weiyun.

Bộ công nghệ Ấn Độ cho biết các ứng dụng này đe dọa chủ quyền và tính toàn vẹn của đất nước. Và nhấn mạnh thêm rằng, các ứng dụng này “thu thập và chia sẻ dữ liệu một cách lén lút và xâm phạm dữ liệu cá nhân và thông tin của người dùng”.

Hồi tháng 7, Ấn Độ đã cấm trên 59 ứng dụng của Trung Quốc, trong đó có TikTok. Động thái này diễn ra sau một cuộc đụng độ biên giới với Trung Quốc, khiến hơn 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Thanh Tâm tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]