Tờ Hoàn Cầu Thời báo của Trung Quốc ngày 12/9, đã đăng một video cho biết, quân đội Trung Quốc đã tiến hành cuộc tập trận trên không và trên biển gần đảo Đài Loan trong ngày 9/9 và 10/9 vừa qua.

Trong 2 ngày liên tiếp này, 21 máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã bay vào “vùng nhận dạng phòng không” của Đài Loan tới 48 lần.

Trước đó, hôm 11/9, tờ báo này cũng dẫn lời một chuyên gia quân sự Trung Quốc yêu cầu không nêu tên bình luận rằng, các cuộc tập trận quân sự gần đây cho thấy quân đội Trung Quốc ngày càng có năng lực “thống nhất đảo Đài Loan bằng vũ lực nếu họ đi quá xa”.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan ngày 10/9, đã chỉ trích Trung Quốc tổ chức các cuộc tập trận hải – không quân cách bờ biển Đài Loan khoảng 166 km. Theo trang Đài Bắc Thời báo, phía Đài Loan kêu gọi quân đội Trung Quốc kiềm chế và duy trì sự ổn định của khu vực.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]