Trong bối cảnh Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, một số người đã tìm cách thoát khỏi đây bằng mọi cách. Như trường hợp tại Huế, sáng 30/7, bộ đội biên phòng đồn Lăng Cô đã tạm giữ một tàu gỗ chở 9 người từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế để trốn giãn cách xã hội.

Tàu đánh cá. ( Nguồn ảnh: tongcucthuysan.gov.vn)

Theo Tuổi Trẻ, trên tàu có 2 người cư trú tại Đà Nẵng, 7 người ở Thừa Thiên Huế. Khi đang cập bờ biển thôn Đồng Dương thì lực lượng biên phòng đã phát hiện và giao cho CDC Thừa Thiên Huế.

Sau khi bị phát hiện, 2 người dân Đà Nẵng được tạo điều kiện trở lại thuyền cá vào lại Đà Nẵng, 7 người dân có hộ khẩu xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế được UBND xã Lộc Trì đến đón trở về và theo dõi cách ly tại địa phương. 

Hôm 28/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản yêu cầu cấm tất cả xe cộ từ Đà Nẵng về Huế, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách

Trọng Đức tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]