Trong khi Anh cấm sử dụng Huawei trong các mạng thế hệ tiếp theo vào tháng trước, thiết bị viễn thông này lại được sử dụng để cung cấp các dịch vụ 5G thương mại của Nam Phi.

Tiếp đó, công ty viễn thông lớn nhất của nước Kenya là Safaricom, sẽ tiến hành các thử nghiệm đối với công nghệ internet di động mới của Huawei.

Một số quốc gia khác – bao gồm Lesotho, Ai Cập, Nigeria, Uganda, Senegal, Maroc, Cộng hòa Dân chủ Congo và Gabon, đã tiến hành các thử nghiệm và đang ở các giai đoạn triển khai 5G khác nhau. Mặc dù phương Tây quay lưng lại với Huawei, các nhà phân tích cho rằng hãng này sẽ tiếp tục là nhà cung cấp viễn thông chính cho các nước ở châu Phi.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]