SCMP ngày 30/10 dẫn lời Lãnh đạo Cơ quan Thương mại Hồng Kông – ông Khâu Đằng Hoa (Edward Yau) rằng, họ sắp đưa vấn đề với Mỹ ra cơ chế dàn xếp tranh chấp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), phản đối việc Mỹ yêu cầu hàng hóa đặc khu phải dán nhãn “Sản xuất ở Trung Quốc”.

Các nhà xuất khẩu Hồng Kông cho rằng việc mất nhãn hiệu “Made in Hong Kong” có thể gây thiệt hại cho thương hiệu của họ. Ông Khâu nói việc Mỹ yêu cầu hàng hóa Hồng Kông dán nhãn “Made in China” sẽ gây nhầm lẫn cho thị trường và làm suy yếu hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ.

Động thái được Hồng Kông tiến hành sau khi chính quyền TT Trump ra quy định mới, yêu cầu hàng hóa từ đặc khu, vốn được phép dán nhãn “Made in Hong Kong” (Sản xuất ở Hồng Kông), nay phải sửa thành “Made in China” (Sản xuất ở Trung Quốc).

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]