Bất chấp “quan ngại” của Liên Hợp Quốc sau vụ bắt giữ trùm truyền thông Lê Trí Anh theo Luật An ninh mới, tối ngày 10/8, Hồng Kông lại tiếp tục bắt giữ nhà hoạt động dân chủ Châu Đình. 

Trên Facebook Châu Đình đăng tin cô bị đưa đi khỏi nơi ở với cáo buộc “kích động ly khai” theo Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông. Sự việc xảy ra vào khoảng 8.30 tối, theo Epoch Times. Hàng xóm của cô cũng cho biết 3-4 xe cảnh sát đã xuất hiện ở khu vực quanh nhà cô vào hồi 8:00 tối. 

Trước đó, hôm 9/8 cô Châu đã phát hiện ra có một số người đàn ông lạ xuất hiện bên ngoài nơi cô ở và liên tục sử dụng điện thoại ghi hình hiện trạng xung quanh. 

Châu Đình bày tỏ trên Facebook rằng việc bị bao vây theo dõi khiến cô “có chút sợ hãi” nhưng khẳng định cô “sẽ chỉ làm những việc mà bản thân mình tin tưởng”

Châu Đình nằm trong nhóm các nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng đã lên tiếng kêu gọi Tokyo xem xét lại kế hoạch mời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Nhật Bản hồi đầu năm. Chuyến thăm dự kiến vào tháng 3 sau đó đã bị hủy vì dịch viêm phổi Vũ Hán. 

Một nguồn tin phía công an cho biết tổng cộng đã có 10 người bị bắt giữ vào ngày 10/8 theo Luật An ninh quốc gia Hồng Kông.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]