Trưởng thành phố Hồng Kông, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết hôm thứ Ba (29/9) rằng, Hồng Kông đang tiến hành các cuộc đàm phán nội bộ nhằm mở lại biên giới cho người dân địa phương sống ở Trung Quốc quay trở lại thành phố, và hy vọng động thái này sẽ giúp vực dậy nền kinh tế khu vực.

Bà Lâm nói: “Đã đến lúc chúng ta phải thực hiện một cách tiếp cận rất thực dụng để cho phép dòng người di chuyển, cho dù đó là giữa Hồng Kông và đại lục, hay Hồng Kông và Ma Cao, và Hồng Kông với những nơi khác ở nước ngoài…”.

Bà Lâm cho biết thêm, cư dân Hồng Kông sống tại Trung Quốc nên được ưu tiên trở lại thành phố, mà không phải trải qua 14 ngày cách ly nếu có kết quả âm tính với Covid-19.

Trước đó, khách từ Trung Quốc, Đài Loan và Ma Cao phải trải qua 14 ngày kiểm dịch bắt buộc trong khách sạn hoặc tại nhà khi đến Hồng Kông.

Huyền Thanh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]