Cảnh sát Hồng Kông hôm 1/11 đã bắt giữ 7 nhà hoạt động đối lập vì làm gián đoạn cuộc họp và gây ẩu đả tại cơ quan lập pháp vào ngày 8/5. Cảnh sát nói rằng họ bị cáo buộc tội danh là khinh thường và quấy rầy các thành viên của hội đồng.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các vụ bắt bớ những người chỉ trích Trung Quốc tại Hồng Kông sau khi Bắc Kinh nhanh chóng áp dụng Luật An ninh Quốc gia mới hồi tháng Sáu.

Tuy nhiên, các chính trị gia đối lập đã đặt câu hỏi vì sao không có nhà lập pháp nào của phía bên kia bị cáo buộc hay điều tra.

Vụ việc xảy ra vào ngày 8/5, là vụ đầu tiên trong hàng loạt các cuộc đối đầu tại Hội đồng Lập pháp xoay quanh việc ai sẽ có quyền ban hành các dự luật gây tranh cãi. Một dự luật đã được thông qua hồi tháng Sáu với nội dung hình sự hóa việc không tôn trọng quốc ca.

Mộc Nhu tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]