Chính phủ Colombia và Hoa Kỳ đã tịch thu hơn 7,5 tấn cocaine trị giá 286 triệu USD trong một hoạt động phối hợp. Ma túy được trộn lẫn với một sản phẩm xây dựng và đang trên đường vận chuyển từ cảng Cartagena của Colombia đến cảng Colon của Panama, chính phủ Colombia cho biết hôm thứ Tư ngày 1/7. 

(Ảnh minh họa: Pixabay)
(Ảnh minh họa: Pixabay)

Đường dây buôn bán liên quan đến nhóm vũ trang có tổ chức tên Gulf Clan và được các nhóm tội phạm khác ở Trung Mỹ và Châu Âu tiếp nhận, chính phủ Columbia cho biết thêm.

Một tháng trước đó, Lực lượng cảnh sát quốc gia Colombia đã đưa tin về việc bắt giữ 5 tấn cocaine tại cảng Buenaventura trên đường đến Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là hai lô hàng ma túy lớn nhất bị thu giữ trong năm nay với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD.

Colombia vẫn là một trong những  nơi sản xuất cocaine hàng đầu thế giới. Các phiến quân cánh tả, các băng đảng tội phạm, và các cựu quân nhân cánh hữu đều tham gia sản xuất và vận chuyển tới người tiêu dùng chủ yếu ở Bắc Mỹ và Châu  Âu, theo các nguồn tin an ninh.

Hơn 90% các đồn điền trồng coca trên thế giới tập trung ở vùng được gọi là “Tam giác ma túy Andean”, bao gồm Colombia, Peru, và Bolivia. Coca còn được canh tác với số lượng nhỏ tại các trang trại ở Panama, Ecuador, vùng tây nam Venezuela và đông bắc Brazil.

Trương Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]