Cơ quan giáo dục Berlin cho hay, ít nhất 41 trong số 825 ngôi trường ở thủ đô nước Đức ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới sau chưa đầy hai tuần đi học lại, khiến hàng trăm học sinh và giáo viên đã phải cách ly. 

Berlin là một trong những nơi đầu tiên ở Đức mở cửa lại trường học sau kỳ nghỉ hè. Tất cả 825 ngôi trường tiểu học, trung học và trường nghề đều mở lại, khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ tích tụ các cụm dịch trong trường học và phát tán ra cộng đồng.

Học sinh Berlin bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài hành lang, trong giờ nghỉ giải lao và khi vào lớp, nhưng có thể tháo ra khi đã vào chỗ ngồi và giờ học bắt đầu.

Hiện Đức ghi nhận tổng số hơn 233.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 9.300 ca tử vong.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]