Theo Reuter hôm 24/7, hơn 40 quốc gia cáo buộc Triều Tiên vi phạm bất hợp pháp một lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc về nhập khẩu xăng dầu tinh chế và kêu gọi ngừng giao hàng ngay lập tức cho đến cuối năm nay.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc gồm 15 thành viên đã áp đặt mức trần hàng năm 500.000 thùng vào tháng 12/2017 trong nỗ lực cắt giảm nhiên liệu cho các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Triều Tiên phóng tên lửa (Ảnh Ahn Young-joon / AP qua theepochtimes)

Nhưng trong đơn khiếu nại, 43 quốc gia – bao gồm Hoa Kỳ, Anh và Pháp – cho biết họ ước tính rằng trong năm tháng đầu năm nay, Bình Nhưỡng đã nhập khẩu hơn 1,6 triệu thùng xăng dầu tinh chế thông qua 56 giao hàng tàu chở dầu bất hợp pháp.

Các nước yêu cầu ủy ban trừng phạt của Hội đồng Bảo an đưa ra quyết định chính thức rằng Triều Tiên đã vượt quá giới hạn và thông báo cho các quốc gia thành viên rằng họ phải ngừng bán, cung cấp hoặc chuyển giao các sản phẩm dầu mỏ tinh chế cho DPRK trong phần còn lại của năm.

An Hòa

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]