Truyền thông nhà nước của Trung Quốc loan tin ít nhất 18.000 tàu cá Trung Quốc đã ra khơi, đánh bắt tại Biển Đông kể từ ngày 16/8.

Trang Sinanews cho hay trong ngày 16/8, hơn 16.700 tàu cá của tỉnh Hải Nam và 1.300 tàu cá của Tp. Dương Giang, tỉnh Quảng Đông bắt đầu ra khơi ở khu vực Biển Đông (bao gồm cả Vịnh Bắc Bộ) từ 12 độ vĩ Bắc đến “đường giao nhau của biển Phúc Kiến và Quảng Đông”.

Bản tin nói rõ năm nay là năm thứ 22 Trung Quốc thực hiện lệnh cấm đánh bắt cá tại khu vực này, bắt đầu từ 12h ngày 1/5.

Bình Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]