Một nhóm Nghị sỹ Đảng Cộng Hòa đang yêu cầu Hội đồng Cao đẳng Mỹ – College Board giải thích vai trò của mình trong chiến dịch tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc nhằm vào hệ thống giáo dục tiểu học của Hoa Kỳ. 

Trong thư gửi cho Giám đốc điều hành của College Board – ông David Coleman, các Thượng nghị sĩ đã yêu cầu hội đồng này giải thích về quan hệ đối tác với Hanban, Cơ quan Chính phủ Trung Quốc giám sát các Viện Khổng Tử trên thế giới, trong đó có 75 viện ở Mỹ.

Nhóm cũng bày tỏ lo ngại rằng mối quan hệ kéo dài hàng thập kỷ giữa College Board và Hanban có thể đóng vai trò là cửa ngõ để Bắc Kinh ảnh hưởng đến tâm trí của trẻ em Mỹ.

College Board đã làm việc với Hanban từ ​​năm 2003 để phát triển kỳ thi Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc Xếp lớp Nâng cao (AP). Trong năm 2019 có khoảng 13.000 học sinh Mỹ tham dự kỳ thi này.

Hồi tháng 8, Bộ Ngoại giao Mỹ đã xếp Viện Khổng Tử là phái bộ nước ngoài và gọi nó là “một thực thể thúc đẩy chiến dịch tuyên truyền và gây ảnh hưởng ác ý toàn cầu của Bắc Kinh đối với các cấp từ tiểu học đến đại học của Mỹ”.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]