Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã soạn thảo một lá thư, kêu gọi các trường cao đẳng xem xét lại mối quan hệ của họ với các Viện Khổng Tử do Trung Quốc hậu thuẫn, và “nhanh chóng hành động” để đề phòng gián điệp Trung Quốc đánh cắp nghiên cứu của Hoa Kỳ.

Trong thời gian gần đây, ngày càng có nhiều Viện Khổng Tử trên thế giới nói chung và ở Mỹ bị đóng cửa với cáo buộc như là một nhánh bộ máy tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc, gieo rắc vào sinh viên Mỹ “ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc lệch lạc”, thậm chí là nguy cơ gián điệp.

An Bình 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]