Thông tin được Reuters dẫn lời của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết ngày 8/9:

“Tính đến ngày 8/9/2020, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã thu hồi hơn 1000 thị thực của công dân Trung Quốc, những người là đối tượng của Tuyên bố Tổng thống 10043 và do đó không đủ điều kiện để được thị thực”. 

Bà cho biết, Bộ có thẩm quyền rộng rãi để thu hồi thị thực và thực thi quyền đó khi có thông tin cho thấy rằng, người có thị thực có thể không được phép đến Hoa Kỳ hoặc không đủ điều kiện để được cấp thị thực.

Cùng ngày, Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa – ông Chad Wolf tuyên bố: “Chúng tôi đang chặn thị thực của một số nghiên cứu sinh và chuyên gia Trung Quốc có liên quan đến chiến lược hội nhập quân sự – dân sự của Trung Quốc để ngăn họ đánh cắp hoặc chiếm đoạt các kết quả nghiên cứu nhạy cảm của Mỹ”.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã nhiều lần nói với các trường đại học Mỹ rằng, sinh viên Trung Quốc- đặc biệt là những sinh viên đang nghiên cứu khoa học, có thể gây ra mối đe dọa an ninh cho Hoa Kỳ.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]