Lý do là các bệnh viện tại đây đang phải chống chọi với số ca nhiễm virus corona tăng vọt. Đặc khu trưởng, bà Carrie Lam nói, Hồng Kông đang “trên bờ vực của đợt bùng phát dịch diện rộng trong cộng đồng, điều này có thể dẫn tới sụp đổ hệ thống bệnh viện và gây tử vong, đặc biệt là người già”.

Hồng Kông đã xác nhận thêm 118 ca nhiễm hôm qua, và đã có ca tử vong thứ 24.

Tính hết ngày 29/7, Hồng Kông xác nhận 3003 ca nhiễm, 24 ca tử vong. (Ảnh chụp màn hình Worldometers)

Gần đây, chính quyền đặc khu Hồng Kông đã tăng cường các biện pháp nghiêm ngặt hơn trước, do lo ngại nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm đợt 3. Quy định mới bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng kể từ ngày 29/7, nếu không sẽ có thể bị phạt tới 5 nghìn đô la Hồng Kông, tương đương với 645 đô la Mỹ (USD).

chính quyền đặc khu Hồng Kông phạt 645 đô la Mỹ (USD) đối với những người không đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng kể từ ngày 29/7. (Ảnh You Gang / The Epoch Times)

Theo SCMP, cảnh sát khu Thượng Thủy, phía bắc Hồng Kông vào hôm 28/7, đã phải xịt hơi cay vào một người phụ nữ 55 tuổi do người này từ chối đeo khẩu trang và tấn công một sĩ quan.

An Bình  tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]