Bệnh nhân 420 là ca lây nhiễm Covid-19 thứ ba trong cộng đồng tại Đà Nẵng, trong vòng 3 ngày qua. Bà trú tại phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng, là cán bộ hưu trí, sống chung với chồng và vợ chồng con trai.

2 bệnh viện đang bị phong tỏa cách ly 14 ngày là Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh chụp màn hình)

Cuối tháng 6 đến ngày 8/7, bà vào TP HCM thăm con gái ở quận 11. Vài ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bệnh nhân cùng chồng đến chợ đầu mối ở Đà Nẵng mua sắm. Ngày 21/7, bà đến khám bệnh tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Cơ quan chức năng xác định có 123 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân gồm: 2 bác sĩ và một nhân viên giữ xe của Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi; 121 người đến khám cùng khung giờ với bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi. Ngoài ra, hơn 100 trường hợp F2 cũng đã được cách ly.

Trước nguy cơ tái bùng dịch, Bộ Y tế hôm 26/7 đã yêu cầu tất cả cơ sở bán lẻ thuốc phải ghi lại thông tin cá nhân bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại của người mua thuốc ho, sốt, cảm cúm.

Tối 26/7, Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” dự kiến diễn ra từ ngày 31/7 đến ngày 5/8 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

TP Đà Nẵng tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26-7 cho đến khi có thông báo mới. Do đó, du khách tại Đà Nẵng nếu cần trợ giúp hãy liên hệ Trung tâm hỗ trợ du khách, 108 Bạch Đằng, điện thoại: 0236-3550111 để được hỗ trợ hướng dẫn.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]