Theo NDTV, hàng nghìn người ủng hộ Biden đổ xuống đường phố New York, đòi kiểm đếm mọi phiếu bầu, khi TT Trump yêu cầu các bang chiến trường dừng kiểm phiếu.

Đám đông gồm nhiều thế hệ ở New York đã biểu tình một cách hoà bình dưới sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát tối 4/11. Họ đi từ Đại lộ 5 đến công viên Quảng trường Washington ở trung tâm Làng Greenwich của quận Manhattan.

Tại thành trì của Đảng Dân Chủ ở New York, người biểu tình tràn đầy hy vọng vào chiến thắng của ông Joe Biden, nhưng vẫn lo lắng trước những động thái của TT Trump, người đòi các bang chiến trường phải ngừng kiểm phiếu.

Hàng chục sự kiện khác dự kiến diễn ra khắp nước Mỹ để yêu cầu một cuộc bầu cử công bằng, trong đó nhiều sự kiện do các nhóm địa phương có liên kết với Liên minh Bảo vệ Kết quả tổ chức. Ngoài New York, đám đông còn tập trung và tuần hành ở Detroit, Philadelphia và Baltimore.

Từ chiều 4/11, các quan chức bầu cử đã đóng cửa trung tâm kiểm phiếu, không cho phép người quan sát mới vào bên trong. Vài giờ sau khi xuất hiện thông tin ông Biden dẫn trước, đám đông ủng hộ ông Trump đổ đến phòng kiểm phiếu càng đông hơn.

Theo quy tắc bầu cử, mỗi phe được phép có 134 người tham gia quan sát, song khung cảnh trong phòng kiểm phiếu ở Detroit gần như hỗn loạn khi có tới hơn 400 người, từ cả phe Cộng Hòa, Dân Chủ và phi đảng phái, đi lại tự do trong phòng.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump cho hay nhóm của họ bị từ chối cho vào trong giám sát việc đếm phiếu và tuyên bố sẽ khởi kiện nhằm đình chỉ việc đếm phiếu ở Michigan. Họ cũng tuyên bố đâm đơn kiện yêu cầu ngừng kiểm phiếu tại Pennsylvania và Georgia.

Huyền Thanh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]