Theo hãng tin Yonhap, quân đội Hàn Quốc hôm 24/9 đã chỉ trích mạnh mẽ sự tàn bạo của Triều Tiên, và kêu gọi Bình Nhưỡng phải giải thích và trừng phạt những người gây ra vụ việc.

Tuyên bố cho biết: “Sau khi phân tích kỹ các thông tin liên quan, quân đội chúng tôi xác nhận Triều Tiên đã thực hiện một hành động tàn bạo, đó là bắn chết và đốt xác một công dân Hàn Quốc được tìm thấy trên vùng biển của Triều Tiên. Quân đội Hàn Quốc lên án mạnh mẽ sự tàn bạo của Triều Tiên và yêu cầu một lời giải thích từ miền Bắc, đồng thời phải trừng phạt kẻ chịu trách nhiệm về việc này”.

Theo Yonhap, vị quan chức Hàn Quốc 47 tuổi mất tích từ hôm 21/9, khi ông đi trên tàu với các đồng nghiệp khác ở vùng biển – cách đường ranh giới với Triều Tiên khoảng 10 km. Một nguồn tin tình báo nói rằng quan chức Hàn Quốc đã tìm cách đào thoát sang Triều Tiên và không rõ lý do cho hành động này. 

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]