Sự gia tăng đột biến của các ca nhiễm gần đây đã khiến Tổng thống Moon Jae-in phải cảnh báo về các ổ dịch mới trong những ngày tới ở khu vực thủ đô Seoul.

Ông nói: “Chúng ta đang ở trong một tình huống rất nghiêm trọng… Đây là thời điểm quan trọng để xác định sự thành công hay thất bại của các nỗ lực kiểm dịch của chúng ta”.

Chính phủ đã công bố các biện pháp mạnh mẽ hơn đối với khu vực Seoul. Các biện pháp kéo dài hai tuần bắt đầu từ Chủ nhật 16/8 khuyến cáo các cơ sở có nguy cơ cao như hộp đêm, quán karaoke, phòng tập thể dục và nhà hàng tự chọn đóng cửa và thực thi các biện pháp đảm bảo an toàn khác.

Hiện Hàn Quốc ghi nhận tổng số 15.515 ca nhiễm, trong đó có 305 ca tử vong.

Tâm An tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]