Cơ quan Nghiên cứu Quốc phòng của Hàn Quốc cho biết, vệ tinh siêu nhỏ với công nghệ SAR sẽ cho phép Hàn Quốc theo dõi các hoạt động quân sự của Triều Tiên trong thời gian thực.

Triều Tiên liên tục phóng thử hàng loạt tên lửa trong thời gian ngắn. (Ảnh: Getty images)

Cụ thể, nếu 32 đơn vị vệ tinh như vậy cùng được sử dụng một lúc, quân đội Hàn Quốc sẽ có thể theo dõi nhất cử nhất động của Bắc Hàn liên tục sau mỗi 30 phút bất kể ngày đêm và điều kiện thời tiết.

Nghiên cứu này bắt đầu được triển khai vào tháng 12/2019, hiện đang trong giai đoạn thiết kế sơ bộ, và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Triều Tiên khiến nhiều nhà lãnh đạo các nước thêm lo lắng khi mới đây, Liên Hợp Quốc đã chỉ ra trong một báo cáo rằng: Nước này tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân bất chấp các lệnh trừng phạt, và một số quốc gia tin rằng, Triều Tiên có thể đã phát triển các thiết bị hạt nhân nhỏ để phù hợp với đầu đạn của tên lửa đạn đạo nước này.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]